Liên kết website
Bản đồ hành chính
ban do bac ho Cổng thông tin điện tửTỉnh Khánh HòaCổng thông tin điện tử tỉnh Khánh HòaCổng thông tin điện tử chính phủHệ thống vb pháp luậtTruong xa
Thống kê truy cập
Tin Tức - Sự Kiện

BÀI TUYÊN TRUYỀN PHÒNG CHỐNG COVID-19TRONG TÌNH HÌNH MỚI TRÊN ĐỊA BÀN XÃ NINH VÂN

BÀI TUYÊN TRUYỀN PHÒNG CHỐNG COVID-19TRONG TÌNH HÌNH MỚI TRÊN ĐỊA BÀN XÃ NINH VÂN

BÀI TUYÊN TRUYỀN PHÒNG CHỐNG COVID-19

TRONG TÌNH HÌNH MỚI TRÊN ĐỊA BÀN XÃ NINH VÂN

 

Hiện nay trước tình hình dịch bệnh Covid-19 tiếp tục diễn biến phức tạp trên toàn thế giới và các địa phương trên cả nước. Để chủ động phòng, chống bệnh Ủy ban nhân dân xã Ninh Vân kêu gọi người dân cần chủ động nâng cao ý thức bảo vệ sức khỏe bản thân và cộng đồng, tự giác thực hiện những khuyến cáo, hướng dẫn của Bộ Y tế về các việc nên làm, không nên làm để phòng chống dịch COVID-19. Đề cao ý thức tự dự phòng, tự chăm sóc sức khỏe, tăng cường dinh dưỡng và thể lực để nâng cao sức đề kháng của bản thân và gia đình. Điều quan trọng nhất vẫn là thường xuyên rửa tay với xà phòng hoặc dung dịch sát khuẩn, hạn chế tụ tập đông người, thường xuyên vệ sinh các bề mặt đồ vật, tiếp tục thực hiện theo “Thông điệp 5K: Khẩu trang – Khử khuẩn – Khoảng cách – Không tụ tập – Khai báo y tế”:

 KHẨU TRANG: Bắt buộc đeo khẩu trang khi ra khỏi nhà. Đeo khẩu trang thường xuyên tại nơi công cộng, nơi tập trung đông người thực hiện theo Nghị định 117/2020/NĐ-CP, sẽ tăng mạnh mức xử phạt đối với hành vi không đeo khẩu trang nơi công cộng khi có yêu cầu để phòng dịch và có hiệu lực từ ngày 15/11/2020. Cụ thể, tại khoản điểm a khoản 1 Điều 12 Nghị định 117, quy định phạt tiền từ 1 triệu đồng đến 3 triệu đồng đối với hành vi không thực hiện biện pháp bảo vệ cá nhân đối với người tham gia chống dịch và người có nguy cơ mắc bệnh dịch theo hướng dẫn của cơ quan y tế.

KHỬ KHUẨN: Rửa tay thường xuyên bằng xà phòng hoặc dung dịch sát khuẩn tay. Vệ sinh các bề mặt/ vật dụng thường xuyên tiếp xúc (tay nắm cửa, điện thoại, máy tính bảng, mặt bàn, ghế…). Giữ vệ sinh, lau rửa và để nhà cửa thông thoáng.

KHOẢNG CÁCH: Giữ khoảng cách khi tiếp xúc với người khác ít nhất 2 mét.

KHÔNG TỤ TẬP đông người.

KHAI BÁO Y TẾ: Thực hiện khai báo y tế trên App NCOVI; cài đặt ứng dụng BlueZone PC- Covid để được cảnh báo nguy cơ lây nhiễm COVID-19.

Đồng thời, không nên tổ chức các hoạt động tập trung đông người không cần thiết (các lễ, hội, tiệc văn nghệ…).  Nếu tổ chức các hoạt động có tụ tập đồng người phải báo với chính quyền địa phương. Áp dụng các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19 trong tình hình mới. Đối với nhà hàng ăn uống, quán cà phê, quán ăn vỉa hè, nhà nghỉ, … hạn chế tụ tập đông người hoạt động tại thời điểm phòng chống Covid 19 trong tình hình mới chỉ 50% công xuất xo với ngày thường. Khuyến khích bán đồ ăn mang về, thực hiện giữ khoảng cách tối thiểu 1m. Những trường hợp cố tình tụ tập đông người sẽ bị phạt tiền từ 20 triệu đồng đến 30 triệu đồng theo Điểm b, Khoản 6, Điều 11 Nghị định 176/2013/NĐ-CP về xử lý vi phạm hành chính trong lĩnh vực Y tế.

Khi có dấu hiệu sốt, ho, khó thở hãy gọi điện cho đường dây nóng của Bộ Y tế 19009095 hoặc đường dây nóng của y tế địa phương để được tư vấn, hỗ trợ, hướng dẫn đi khám bệnh đảm bảo an toàn.

Đường dây nóng phục vụ công tác phòng chống dịch covid - 19

- Bộ Y tế: 19003228

- Trung tâm Y tế thị xã : 0258.8505009

- Trạm Y tế trạm y tế xã: 02583.649010

Cán bộ và nhân dân xã Ninh Vân cùng chung tay quyết tâm phòng, chống dịch bệnh Covid-19.

Vì “Chống dịch như chống giặc”

Vì một Việt Nam khỏe mạnh, hãy chung tay đẩy lùi dịch bệnh./

Họ tên*
Email*
Bình luận*
BẦU CỬDV công đọ 3tra cuu tinh trang su ly ho so Hệ thống một cửaEofficeso nghanh dia phuong Tra cuu tthcTra cuu van ban Tra cuu đo 3 Tra cuu hs mot cua Nộp trực tuyếnÝ kiến công dân
Tin nổi bật
THĂM DÒ Ý KIẾNVideo

1/21/2022 2:59:14 PM

^ Về đầu trang