? Nhân dân và cán bộ xã Ninh Vân – Tập thể điển hình tiên tiến trong công tác phòng chống dịch Covid - | Cổng Thông Tin Điện Tử Ủy Ban Nhân Dân Xã Ninh Vân | cong-thong-tin-dien-tu-uy-ban-nhan-dan-xa-ninh-van
Liên kết website
Bản đồ hành chính
ban do bac ho Cổng thông tin điện tửTỉnh Khánh HòaCổng thông tin điện tử tỉnh Khánh HòaCổng thông tin điện tử chính phủHệ thống vb pháp luậtTruong xa
Thống kê truy cập

Nhân dân và cán bộ xã Ninh Vân – Tập thể điển hình tiên tiến trong công tác phòng chống dịch Covid -

          Nhân dân và cán bộ xã Ninh Vân – Tập thể điển hình tiên tiến trong công tác phòng chống dịch Covid -19

          Thực hiện Chỉ thị số 03/CT-UBND, ngày 08/7/2021 của Chủ tịch UBND thị xã về việc áp dụng Chỉ thị số 16/CT-TTg ngày 30/3/2020 của Thủ tướng Chính phủ để phòng, chống dịch Covid-19 trên địa bàn thị xã Ninh Hòa nói chung và xã Ninh Vân nói riêng, xã Ninh Vân thực hiện giãn cách xã hội toàn xã qua 3 đợt, thời gian bắt đầu kể từ 00 giờ 00, ngày 09/7/2021. Bên cạnh đó, trên cơ sở các văn bản chỉ đạo của cấp trên về công tác phòng chống dịch Covid -19, Đảng ủy, chính quyền địa phương đã chỉ đạo quyết liệt triển khai kịp thời các hoạt động phòng, chống dịch Covid -19, có trọng tâm, trọng điểm, góp phần tăng cường hiệu lực, hiệu quả về phòng chống dịch Covid -19 trên địa bàn xã. Công tác tuyên truyền đặc biệt được chú trọng, việc tuyên truyền giáo dục, phổ biến kiến thức về các biện pháp chủ động phòng, chống dịch bệnh Covid -19 tạo sự chuyển biến tích cực trong nhận thức của người dân; phát huy vai trò của Tổ Covid -19 cộng đồng nhằm nâng cao nhận thức và huy động cả hệ thống chính trị, sự tham gia của người dân đối với công tác phòng chống dịch Covid -19 trên địa bàn xã.

          Trong giai đoạn hiện nay, chúng ta đang phải đương đầu với những khó khăn, thử thách mà dịch Covid-19 gây ra. Xã Ninh Vân là xã nằm ven biển, tiếp giáp với xã Ninh Phước, chỉ có một con đường bộ tỉnh lộ 1B (nối liền Ninh Vân – Ninh Phước); trong khi đó các xã, phường ven biển lân cận đều có nguy cơ cao về dịch bệnh Covid -19, đặc biệt là xã Ninh Phước; vì thế nên việc kiểm soát đường bộ đã được tập trung cao độ. Bên cạnh đó, việc kiểm soát đường biển còn khó khăn phức tạp hơn nhiều; xã có tổng chiều dài bờ biển 25,1 km, nên các tàu thuyền ở các địa phương khác đến khai thác rong mơ, đánh bắt thủy hải sản và trao đổi buôn bán ngày càng nhiều, địa phương rất khó khăn trong việc quản lý. Trước tình hình đó, lãnh đạo địa phương xin ý kiến lãnh đạo Thị ủy và UBND thị xã Ninh Hòa thành lập 02 chốt bảo vệ, kiểm soát dịch Covid -19 trực 24/24 giờ (01 chốt đường bộ tại khu vực cổng chào lập ngày 07/07/2021 (trước khi thực hiện giãn cách xã hội theo Chỉ thị 16 của Chính phủ); đường tỉnh lộ 1B đoạn Ninh Vân – Ninh Phước; 01 chốt bảo vệ, kiểm soát đường biển tại khu vực Cầu Đò); huy động các lực lượng Công an, Quân sự, Biên phòng Ninh Phước tăng cường, chủ động phối hợp kiểm tra, giám sát, quản lý chặt chẽ người ra vào địa phương trên tuyến đường bộ, đường thủy nhằm kiểm soát tốt dịch bệnh Covid -19. Ngay trong lúc này, với sự triển khai chỉ đạo quyết liệt của Đảng ủy, chính quyền địa phương và sự phối hợp chặt chẽ của Mặt trận và các đoàn thể, sự ủng hộ đồng tình của Nhân dân trong công tác phòng, chống dịch đã tạo nên một sức mạnh vô cùng to lớn trong công tác phòng, chống dịch bệnh Covid -19 tại địa phương. Đến thời điểm hiện tại, trên địa bàn xã không có trường hợp F0, chỉ có duy nhất 01 trường hợp F1 (liên quan đến tiêm ngừa vacxin ngày 17/8/2021, trường hợp từ F2 chuyển sang F1). Bên cạnh đó, đặc biệt công tác đảm bảo an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội trên địa bàn xã ổn định. Chính vì thế, đến thời điểm hiện tại xã Ninh Vân có 02/02, 100% thôn là "vùng xanh", xã an toàn không có dịch của thị xã Ninh Hòa, được Chủ tịch UBND tỉnh tặng Bằng khen đã có thành tích xuất sắc phong trào “Toàn dân tham gia xây dựng địa bàn an toàn trong phòng, chống dịch Covid -19”.

          Dù vất vả nhưng vẫn quyết tâm hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao với tinh thần tích cực, vui vẻ và đoàn kết, đã tạo được sự tin tưởng, an tâm cho Nhân dân trong giai đoạn cao điểm phòng, chống dịch Covid-19. Nhìn chung, công tác vận động, thuyết phục tham gia, sự ủng hộ về tinh thần và vật chất đến lực lượng tham gia chống dịch, người có hoàn cảnh khó khăn đã tạo nên sức mạnh tổng hợp, đem lại hiệu quả trong công tác phòng, chống dịch Covid -19; đảm bảo an sinh xã hội, an ninh trật tự, được người dân ủng hộ, đồng tình hưởng ứng.

          Bên cạnh đó, đã tổ chức xác minh chính xác, nhanh chóng cách ly tất cả các trường hợp F2 có liên quan đến F1, người về từ vùng có dịch theo quy định. Chưa dừng lại ở đó, xét thấy biến chủng virut Delta nguy cơ lây nhiễm rất cao, nên các F2 khi cách ly tại nhà không đảm bảo an toàn cho người nhà trong gia đình, Thường trực Đảng ủy, UBND xã đã họp thống nhất xin ý kiến lãnh đạo cấp trên, gửi văn bản xin ý kiến Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn tỉnh cho phép xã trưng dụng khu hạ tầng sản xuất và kiểm định tôm sú giống tại thôn Tây, xã Ninh Vân để vận động gia đình đưa F2 vào đây để cách ly y tế, đảm bảo an toàn cho gia đình và cộng đồng. Phát huy có hiệu quả 2 Đội phản ứng nhanh trên địa bàn 2 thôn, nhằm kiểm soát tốt tình hình buôn bán các mặt hàng lương thực tươi sống tại các hộ dân và tình hình ghe thuyền đi đánh bắt thủy hải sản trên địa bàn xã. Công tác lấy mẫu xét nghiệm được triển khai kịp thời, đảm bảo chỉ tiêu, việc lấy mẫu sàng lọc cho các đối tượng nguy cơ cao theo sự chỉ đạo của UBND thị xã. Đồng thời, để tiếp tục giữ vững là xã “vùng xanh”, UBND xã thực hiện việc quản lý, kiểm soát, khai báo lịch trình đi lại qua chốt kiểm soát bằng cách quét mã QR, qua hệ thống website:suckhoe.dancuquocgia.gov.vn; kiemdich.dancuquogia.gov.vn nhằm đảm bảo thực hiện có hiệu quả hơn trong công tác phòng, chống dịch Covid -19 tại địa phương.

          Với sự đoàn kết của cả hệ thống chính trị trong công tác phòng, chống dịch Covid -19, xã Ninh Vân tiếp tục thực hiện mục tiêu kép vừa phòng, chống dịch hiệu quả, vừa ổn định và phát triển kinh tế - xã hội. Quy định đưa ra những biện pháp hành chính để giảm thiểu tác động tới kinh tế - xã hội nhưng phải phòng, chống dịch một cách hiệu quả, trên tinh thần “chống dịch như chống giặc”, sức khỏe, tính mạng người dân là trên hết và thực hiện “ mục tiêu kép” của Chính phủ. Tiếp tục giữ vững xã Ninh Vân là xã  “vùng xanh”, xã an toàn không có dịch của thị xã Ninh Hòa./.

BẦU CỬDV công đọ 3tra cuu tinh trang su ly ho so Hệ thống một cửaEofficeso nghanh dia phuong Tra cuu tthcTra cuu van ban Tra cuu đo 3 Tra cuu hs mot cua Nộp trực tuyếnÝ kiến công dân
Tin nổi bật
THĂM DÒ Ý KIẾNVideo

5/16/2022 10:14:01 PM

^ V? ??u trang
Cheap Yeezys